199 Nguyễn Thị Minh Khai

P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

Thứ Hai - Bảy

Sáng: 08:00 – 12:00 - Chiều: 13:30 – 20:30

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Minh Khai

Tại Nha Khoa Minh Khai quy trình niềng răng luôn được tuân thủ chặt chẽ

Hiệu quả điều trị chỉnh nha tại Minh Khai luôn được cam kết với các khách hàng, mang đến sự tin tưởng và an tâm tuyệt đối, nhờ kiến thức chỉnh nha vững vàng, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm của đội ngũ nha sĩ tận tâm, chuyên nghiệp. 

Ngoài ra để đảm bảo chất lượng điều trị, Nha khoa Minh Khai luôn sử dụng những công nghệ, vật liệu niềng răng tối tân và hiện đại nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu và Mỹ, Nhật.

Các bước chuẩn bị trước khi chỉnh răng tại Nha khoa Minh Khai 

Bước 1: Khám lâm sàng

Các bác sĩ chỉnh nha sẽ tiến hành khảo sát, kiểm tra tình trạng răng, lấy dấu răng, chụp X-Quang xương hàm, xương sọ, lấy tất cả dữ liệu và đưa vào phân tích bằng phần mềm trên máy vi tính và dựa vào các dữ liệu đó để lên kế hoạch điều trị.

Lấy dấu răng
Lên mẫu hàm cho một ca chỉnh nha (hàm trên, hàm dưới, khớp cắn…)
Chụp hình khách hàng (mặt nhìn thẳng, mặt cười, mặt nhìn nghiêng, chụp răng hàm trên, hàm dưới, khớp cắn phía trước, khớp cắn bên trái, bên phải)
Chụp phim sọ nghiêng
Phim toàn cảnh để phân tích
Phân tích trên phần mềm vi tính, lên kế hoạch điều trị cho từng ca

Bước 2: Nha sĩ khám kỹ lưỡng, giải thích cho bệnh nhân thấy và nắm rõ về tình trạng răng

Sau đó, bác sĩ chỉnh nha sẽ tiến hành thảo luận với bệnh nhân nhằm xây dựng phác đồ điều trị riêng cho từng trường hợp cụ thể: lựa chọn khí cụ (mắc cài) thích hợp, thời gian điều trị dự tính, cung cấp bảng giá niềng răng, thông báo rõ cho bệnh nhân có phải nhổ răng không hay có thể niềng răng không nhổ răng… và tiên lượng về sự thay đổi của răng hàm mặt sau khi niềng răng.
Đây là bước quan trọng nhất giúp cho bệnh nhân có đầy đủ thông tin cần thiết và cảm thấy an tâm khi quyết định thực hiện chỉnh răng.

Bước 3: Bác sĩ chỉnh nha sẽ xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu phân tích theo dõi trong suốt quá trình thực hiện chỉnh răng.

Bước 4: Thực hiện cạo vôi răng, đánh bóng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tiến hành đeo khí cụ hoặc gắn mắc cài và hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh răng.

https://youtu.be/95zGIR7Dwrg

Bước 5: Lên lịch hẹn theo dõi tiến trình chỉnh răng cụ thể với bác sĩ. Mỗi lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim để liên tục phân tích, đánh giá và so sánh, theo dõi sự dịch chuyển của các răng cũng như cảm nhận sự thay đổi của xương hàm, nhờ đó mà có thể can thiệp kịp thời nếu răng chưa dịch chuyển như quỹ đạo đã được vạch ra từ trước. Đối với niềng răng mắc cài, thông thường tái khám sau khoảng 3-6 tuần/ 1 lần, đối với niềng răng không mắc cài thì thời gian hẹn gặp bác sĩ chỉnh nha sẽ ít hơn rất nhiều.

Bước 6: Khi hàm răng đã đạt được sự ổn định hoàn toàn, các bác sĩ chỉnh nha sẽ cho kết thúc quá trình chỉnh nha, tiến hành tháo mắc cài, tư vấn các lưu ý khác để kết quả chỉnh răng được mỹ mãn.