199 Nguyễn Thị Minh Khai

P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

Thứ Hai - Bảy: 8:00 - 20:30

Thời gian làm việc

Tìm hiểu về quy trình mọc răng

Việc tìm hiểu về quy trình mọc răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang lại hàm răng đẹp nhất cho con trẻ. Càng nắm rõ kiến thức thì cơ hội mang lại hàm răng hoàn chỉnh cho trẻ càng cao. Tuy nhiên, trong suốt quá trình mọc và thay răng của trẻ luôn có những nguy cơ tiềm ẩn mà cha mẹ sẽ không dễ dàng nhận thấy được mà cần phải kết hợp kiểm tra lâm sàng bởi những bác sĩ nha khoa kinh nghiệm. Tuy nhiên, cha mẹ cần theo dõi quy trình mọc răng, kết hợp với kiểm tra, nhận biết sớm những dấu hiệu trên răng sữa nhằm hạn chế được những dấu hiệu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm và sự mọc răng vĩnh viễn sau này của trẻ.

Quy trình mọc răng sữa                                                                                      

Thực tế là quá trình mọc răng của trẻ đã diễn ra từ trước khi trẻ ra đời, tuy nhiên, đến khi trẻ được khoảng 8 tháng tuổi, những chiếc răng sữa đầu tiên mới bắt đầu mọc lên ở hàm dưới và tiếp theo đó là các răng ở hàm trên. Qui trình này cũng chỉ có giá trị tương đối vì có sự khác nhau rất lớn giữa các trẻ khác nhau, do đó các bậc cha mẹ không nên lo lắng khi bé có mọc răng sớm hay muộn hơn với các bạn.

Hình minh họa quy trình mọc răng sữa

Quy trình mọc răng vĩnh viễn

Sau khi 20 răng sữa đã mọc lên trên cung hàm thì sẽ tồn tại trong khoảng 4 năm và đến khoảng thời điểm 6 tuổi trở lên, các bé sẽ bắt đầu tiến hành thay thế các răng sữa bằng răng vĩnh viễn.

Hình minh họa quy trình mọc răng vĩnh viễn