199 Nguyễn Thị Minh Khai

P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

Thứ Hai - Bảy: 8:00 - 20:30

Thời gian làm việc

Cách trị đau răng – nhức răng

Đau răng khiến bạn gặp nhiều trở ngại: ăn uống không ngon miệng, khó chịu khi cười nói, phát âm khó khăn, thậm chí khiên cơ thể mệt mỏi… Cách trị đau răng tốt nhất không phải là đối phó với cơn đau tạm thời, mà là trị tận gốc các nguyên nhân gây ra đau răng

1- Cách trị đau răng do sâu răng

Răng xuất hiện chấm đen, hoặc có sự thay đổi về màu sắc, đi kèm theo đó là những cơn đau nhức răng âm ỉ là dấu hiệu của bệnh sâu răng.

Vết sâu càng tiến sâu vào trung tâm răng, tình trạng sâu răng càng nghiêm trọng

Đối với vết sâu nhỏ phát hiện từ sớm, thủ thuật trám răng đơn giản làm ngưng tiến trình sâu răng và cắt cơn đau

Trám răng áp dụng cho những trường hợp chớm sâu răng 

Nếu chỉ đối phó với cơn đau răng bằng cách uống thuốc giảm đau nhiều ngày, vết sâu sẽ lớn lên và ăn sâu vào răng, ảnh hưởng đến tủy gây viêm tủy, bệnh nhân cần được chữa tủy răng, sau đó trám răng lại hoặc bọc răng sứ Đối với trường hợp răng chết tủy, nhiễm trùng quá nặng không thể điều trị, cần tiến hành loại bỏ răng hoàn toàn.

2- Cách trị đau răng do bệnh nướu, nha chu

Một trong các nguyên nhân phổ biến gây đau răng là do bệnh nướu, bệnh nha chu. Các vi khuẩn tích tụ trong cao răng hình thành ở đường viền răng và nướu, do đó, cách trị đau răng hiệu quả trong trường hợp này là phối hợp thực hiện cạo vôi răng để loại bỏ hoàn toàn ổ vi khuẩn gây bệnh.

Trường hợp bệnh nha chu tiến triển đã xuất hiện túi nha chu có mủ gây đau nhức răng, bác sĩ cần tiến hành nạo túi nha chu (làm sạch sâu túi nha chu), vệ sinh răng sạch sẽ bằng thiết bị chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho nướu liền lại và bao bọc chân răng. Bác sĩ có thể kê thêm thuốc kháng sinh trị viêm cho bệnh nhân. Tuy nhiên có những trường hợp sau khi làm sạch túi nha chu, tình trạng viêm nha chu vẫn không thuyên giảm, phẫu thuật sâu hơn có thể cần can thiệp. Trường hợp bệnh nha chu tiến triển nặng, tình trạng tụt nướu, tiêu xương ổ răng, khiến răng lung lay, suy yếu, không thể giữ răng buộc phải nhổ bỏ răng

3- Cách trị đau răng do mọc răng khôn

Bệnh nhân cần được chụp hình để biết được răng khôn mọc đúng hay sai, bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh giảm sưng viêm mô mềm cho bệnh nhân. Trường hợp răng mọc sai cần được nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng khác.

Răng khôn mọc ngầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng khác cần phải loại bỏ

4- Trị đau răng do răng bị thương tổn, nứt mẻ, mòn cổ răng

Khi bệnh nhân gặp tại nạn, ăn nhai thức ăn quá cứng khiến răng bị nứt vỡ, cần đến trung tâm nha khoa uy tín để chữa trị càng sớm càng tốt. Tùy thuộc vào mức độ thương tổn của răng mà bệnh nhân sẽ được chữa tủy và trám răng lại hoặc bọc răng sứ nếu răng bị vỡ nứt lớn.

Trường hợp nứt vỡ răng do miếng trám cũ, có thể thay thế miếng trám mới hoặc mão răng

Trám mòn cổ răng là cách trị đau răng do mòn cổ răng phổ biến. Nếu răng bị mòn sâu, việc chữa tủy là cần thiết trước khi thực hiện trám răng.