199 Nguyễn Thị Minh Khai

P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

Thứ Hai - Bảy

Sáng: 08:00 – 12:00 - Chiều: 13:30 – 20:30

Niềng răng (chỉnh nha) là gì?

Niềng răng là gì?

Niềng răng hay chỉnh nha là thuật ngữ sử dụng trong nha khoa, là phương pháp can thiệp kỹ thuật bằng các khí cụ nha khoa để sắp xếp, xử lý, đưa răng về vị trí mong muốn.

Chỉnh nha là một loại hình nha khoa đặc biệt, điều chỉnh các vấn đề răng mọc lệch (răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, răng chìa, răng hô, răng móm, hở lợi, các bệnh lý khớp thái dương hàm……), giúp tái lập chức năng ăn nhai hoàn hảo, tạo sự hài hòa cân đối cho khuôn mặt, đồng thời giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng và một số bệnh toàn thân khác.

răng sai khớp cắn Răng chìathiếu răng

Răng mọc lộn xộn                        Răng chìa                                     Thiếu răng

răng móm Răng hô  răng thưa

Răng móm                                 Răng hô                                     Răng thưa

Niềng răng là một điều trị chuyên sâu, nên được thực hiện bởi các bác sỹ chỉnh nha uy tín đã được đào tạo chuyên ngành chỉnh nha (thường khoảng 3 năm sau đại học.)

Chọn bác sĩ chỉnh nha rất quan trọng.

Một bác sĩ chỉnh răng là một chuyên gia trong chẩn đoán, ngăn ngừa và điều trị răng hàm mặt. Tất cả bác sĩ chỉnh răng đều là nha sĩ, nhưng chỉ 3-6% nha sĩ ở Mỹ và Châu Âu là bác sĩ chỉnh răng. Ở Châu Á, số lượng này càng ít hơn. Ngày nay, nha sĩ tổng quát cũng có thể điều trị chỉnh nha các trường hợp đơn giản nhưng những ca phức tạp hơn và để đạt kết quả tốt hơn, ổn định hơn cần phải có sự can thiệp của chuyên viên chỉnh nha có bằng cấp.