199 Nguyễn Thị Minh Khai

P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

Thứ Hai - Bảy

Sáng: 08:00 – 12:00 - Chiều: 13:30 – 20:30

Hình ảnh trước và sau niềng răng cho trẻ

Hình ảnh trước và sau niềng răng của một số ca lâm sàng điều trị sớm cho trẻ

Răng cửa mọc lệch

Răng cửa mọc lệch là tình trạng răng rất thường gặp do thói quen mút tay từ nhỏ của trẻ em, ngoài ra, lý do còn có thể là vì kích thước răng cửa quá lớn nên không mọc đồng đều trên cung hàm, việc nhổ răng sữa quá sớm cũng khiến răng vĩnh viễn mọc lên bị mất phương hướng.

Tình trạng răng cửa mọc lệch khiến một trong hai chiếc răng cửa có một chiếc bị mọc lệch ra ngoài so với răng cửa còn lại.

Đôi khi bệnh nhân có hàm răng đều nhưng chỉ gặp vấn đề ở răng cửa, vậy có thể chỉ niềng răng cửa để kéo răng về đúng vị trí không? Việc chỉ niềng răng cửa là bất khả thi vì không mang lại kết quả cao, các răng luôn cần phải tương tác với nhau một cách thống nhất để khớp cắn được trọn vẹn. Do đó, bệnh nhân được bác sỹ tư vấn niềng răng nguyên 1 hàm hoặc cả 2 hàm nếu cần thiết.

Trường hợp răng cửa mọc lệch, có thể niềng răng không cần nhổ răng khi bệnh nhân có vòm hàm rộng, đủ độ trống cần thiết để kéo răng di chuyển về vị trí mong muốn mà không cần nhổ răng. Hoặc đối với trẻ em đang ở độ tuổi phát triển, niềng răng không cần nhổ răng cũng có thể áp dụng dễ dàng vì giai đoạn này xương hàm của trẻ vẫn còn đang ở độ phát triển.

Răng hô

Hình ảnh thực tế trước và sau khi niềng răng hô của trẻ cho thấy sự cải thiện đáng kể của phương pháp thẩm mỹ răng hô nhờ niềng răng

Trẻ bị hô hàm trên, hàm trên bị đẩy ra trước về phía môi và tụt hàm dưới do tật mút tay kéo dài

răng hô răng hô

Sau 10 tháng thực hiện niềng răng hô, bắt đầu từ lúc răng cửa vĩnh viễn hàm dưới mọc lên (5-6 tuổi), tình trạng răng hô của trẻ có sự chuyển biến tích cực.

chỉnh răng hôchỉnh răng hô

Cắn sâu quá nhiều
Trẻ có thói quen nghiến răng thường xuyên cũng là một trường hợp cần can thiệp chỉnh răng do nghiến răng gây tình trạng mòn răng & cắn sâu nhiều

cắn sâu

Trẻ được bắt đầu điều trị khi răng cửa vĩnh viễn hàm dưới mọc lên (5-6 tuổi), đây là giai đoạn thích hợp nhất để tiến hành chỉnh răng.

So sánh trước và sau khi niềng răng bằng hình chụp cận cảnh, hàm trên và hàm dưới đã khớp và cắn khít với nhau, tình trạng cắn sâu được khắc phục hoàn chỉnh nhờ niềng răng.
  

Răng cắn ngược

Răng cắn ngược hay còn được gọi là răng móm, đây là tình trạng mà hai hàm răng không đạt tương quan chuẩn, răng hàm trên mọc cụp vào trong và răng hàm dưới lại mọc hướng ra ngoài, phủ một phần hoặc toàn bộ răng hàm trên.

răng mómchỉnh răng móm

                 Trước khi chỉnh răng                         Sau khi chỉnh răng được 3 tháng

Răng vĩnh viễn mọc chen chúc

Các răng mọc chen chúc trên khuôn hàm do độ lớn của răng và hàm không tương thích với nhau (khuôn hàm nhỏ, răng lớn).

chỉnh răng chen chúc răng chen chúc

Trước khi chỉnh răng                                   Sau khi chỉnh răng 6 tháng

Răng thưa

Ngược lại, trường hợp răng thưa do mất răng, hoặc răng nhỏ so với khung hàm, tạo ra các khoảng trống trên hàm. Về lâu dài sẽ dần dần khiến cho các răng không được giữ cố định mà di chuyển và mọc theo các hướng khác nhau, gây mất thẩm mỹ.

rang htua

Răng cắn hở

Đây là tình trạng các răng cửa và răng nanh của hàm trên và hàm dưới không chạm với nhau khi cắn lại, trong khi răng tiền hàm và răng hàm vẫn tiếp xúc với nhau ở mặt nhai.

Hàm răng bị hở sẽ để lộ ra lợi khi cười, khiến nụ cười vô cùng mất thẩm mỹ do khoảng hở của nhóm răng cửa. Thậm chí đôi khi có thể dẫn đến tình trạng răng vẩu không mong muốn.

răng cắn hởchỉnh răng cắn hở

Trước khi chỉnh răng                  Sau khi chỉnh răng

Răng xoay & chen chúc

răng xoay và chen chúcchỉnh răng xoay và chen chúc

Trước khi chỉnh răng                          Sau khi chỉnh răng

Răng mọc sai vị trí 

răng mọc sai vị trí

Răng đôi và thiếu răng
  răng đôi và thiếu răng