199 Nguyễn Thị Minh Khai

P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

Thứ Hai - Bảy: 8:00 - 20:30

Thời gian làm việc

Hôi miệng và mẹo nhận biết

Hôi miệng là chứng bệnh khiến bệnh nhân cảm thấy bối rối, ngại ngùng, thiếu tự tin. Không chỉ vậy, hôi miệng còn là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, làm sao biết đươc mình đang rơi vào tình trạng hôi miệng.

Nha khoa Minh Khai sẽ mách nhỏ 5 cách đơn giản để bạn có thể tự nhận biết mùi hơi thở của mình.

1. Thổi hơi vào chiếc cốc rỗng

Chỉ cần 1 chiếc cốc rỗng sạch với miệng cốc to vừa bằng khuôn miệng, để cốc cách miệng khoảng 2-3 cm và hà hơi nhiêu lần vào đó, sau đó kiểm tra bắng cách ngửi sẽ biết được hơi thở của bạn có mùi không

 

 

 

2. Dùng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa luồn nhiều lần vào các kẽ răng khác nhau, sau đó kiểm tra bằng mũi cũng là một mẹo hay để kiểm tra mùi hôi miệng. Cách này đơn giản và dễ thực hiện, đồng thời cũng nhắc nhở bạn không quên làm sạch kẽ răng ít nhất 2 lần/ ngày để loại bỏ thức ăn thừa, mảng bám ở lâu trong miệng – kẻ địch của hơi thở thơm mát.

3. Kiểm tra mùi hôi miệng bằng chiếc túi nilon

Tương tự như cách đầu tiên, thay vì dùng chiếc cốc, thổi vào túi nilon cũng được xem là phương pháp hữu hiệu để phát hiện hôi miệng

4. Muỗng inox

Lưỡi là nơi trú ẩn của rất nhiều vi khuẩn và đó cũng là nguồn gốc phát sinh ra mùi hôi miệng. Sử dụng muỗng inox và cào nhẹ mặt lưỡi cũng được xem là mẹo hay để tự nhận biết mùi hơi thở.

5. Khẩu trang y tế