199 Nguyễn Thị Minh Khai

P Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

Thứ Hai - Bảy: 8:00 - 20:30

Thời gian làm việc

Chỉnh sửa răng mọc lệch khác nhau

Các kiểu răng mọc lệch thông dụng cần chỉnh sửa 

Có nhiều loại răng mọc lệch khác nhau. Có thể chia làm 3 nhóm chính dựa vào răng hàm thứ nhất trên và dưới (màu xanh trên hình vẽ minh họa) ăn khớp với nhau khi ngậm miệng lại.

Chú ý: các kiểu răng mọc lệch rất khác nhau, có thể sẽ không chỉ đơn thuần là thuộc một nhóm nào.

Nhóm I: Cung hàm đúng vị trí, nhưng răng bị chen chúc hoặc răng nhỏ so với cung hàm sẽ gây tình trạng răng mọc lộn xộn.

Nhóm II: Hàm trên đưa ra quá nhiều, gây ra tình trạng răng hô.

Nhóm III: Hàm dưới phát triển nhanh hơn hàm trên gây ra tình trạng răng móm.

Thông thường, nếu một vấn đề được phát hiện, bác sĩ chỉnh sửa răng cũng không khuyên điều trị tức thì mà thường “chờ và xem” bằng cách kiểm tra răng cho trẻ thường xuyên khi răng vĩnh viễn mọc lên vì lúc này xương hàm và khuôn mặt của con bạn vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp, bác sĩ chỉnh sửa răng khuyên nên điều trị sớm. Điều trị sớm lúc này có thể ngăn ngừa các rối loạn trầm trọng và làm cho việc điều trị sau này ngắn hơn và ít phức tạp hơn.

Điển hình trong sự chỉnh sửa răng sớm là việc sử dụng những khí cụ chỉnh răng tháo lắp. 

Sử dụng những khí cụ chỉnh răng tháo lắp được xem là bước khởi đầu trong quá trình chỉnh sửa răng để định hướng cho sự phát triển xương hàm vẫn còn non của trẻ và tạo ra một môi trường lý tưởng cho răng vĩnh viễn giúp chúng mọc lên đúng vị trí mong muốn, giảm được nguy cơ làm răng cửa hô, hạn chế nguy cơ cần phải can thiệp bằng phẫu thuật răng hô.

Khi điều trị chỉnh sửa răng sớm bác sĩ chỉnh răng của bạn sẽ có thể giúp:

Ngăn ngừa, kiểm soát các rối loạn trầm trọng, giúp rút ngắn thời gian niềng răng sau này và các biện pháp nắn chỉnh răng cũng đơn giản hơn, giảm thiểu được chi phí niềng răng.

Trong vài trường hợp nếu đến điều trị sớm, bác sĩ chỉnh răng sẽ điều chỉnh để có thể đạt được kết quả tốt nhất cho trẻ, những trường hợp này nếu để đến khi khuôn mặt và xương hàm đã hoàn toàn phát triển mới đi điều trị thì kết quả cuối cùng đạt được sẽ không được hoàn toàn mỹ mãn.